Rượu nhục thung dung có tác dụng gì

Rượu nhục thung dung có tác dụng gì

Rượu thuốc, rượu ngâm thảo dược chắc hẳn chẳng còn xa lạ với những người hay sử dụng thuốc đông y cho các vấn đề sức khỏe. Bạn đã bao giờ nghe về rượu nhục thung dung? Rượu nhục thung dung có tác dụng gì?  Đây là  loại rượu thuốc tốt có nhiều công dụng và đặc biệt hiệu nghiệm cho những trường hợp có vấn đề về sinh lí. Được cánh mày râu ưu ái tìm kím, sử dụng.

Sơ lược về nhục thung dung

Nhục thung dung là gì? nhục thung dung là loài cây có nguồn gốc từ bên ngoài nước ta, được tìm thấy và phát hiện từ nhiều năm về trước, ở Việt Nam thì nổi tiếng  nhất là nhục thung dung Sapa bởi nó đem lại hiệu nghiệm cao cho người dùng. Nhục thung dung khi thu về thông thường sẽ được để tươi hoặc chế biến thành nhục thung dung khô để đem ngâm làm rượu thuốc.

Rượu nhục thung dung có tác dụng gì?

Từ ngàn xưa nhục thung dung đã được sử dụng để ngâm rượu cho vua chúa, các quan thần uống nhờ khả năng bổ thận, tráng dương, tăng cường khả năng sinh lý của nó. Cho đến ngày nay vị thuốc này vẫn còn được các quý ông săn tìm. Giúp bổ thận, tăng khả năng cường dương, nhuận tràng, chống táo bón. Nhục thung dung chữa sinh lý yếu, liệt dương, di tinh, xuất tinh sớm, chữa thận dương hư với biểu hiện là đau lưng mỏi gối, tiểu nhiều về đêm, tiểu dắt, rượu nhục thung dung còn hỗ trợ điều trị vô sinh hiếm muộn ở nam giới bị suy giảm sinh lý, chữa các bệnh ở người thận hư, thận yếu và lung, gối đau buốt.

Rượu nhục thung dung có tác dụng gì

Ai cần dùng nhục thung dung?

Với rượu nhục thung dung thì hầu như ai củng có thể sử dụng, và đối tượng đặc biệt nên sử dụng vị thuốc này chính là những người đang gặp phải vấn đề về sinh lý. Vì là rượu nên không nên cho trẻ nhỏ dùng, với phụ nữ có thai và cho con bú nếu muốn dùng thì nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn, Nói rượu nhục thung dung tốt đến vậy nhưng không phải ai củng biết cách để tự làm cho mình một bình rượu thuốc chất lượng.  Để chữa vô sinh ở nam giới thì có cách ngâm riêng mới có thể đem lại hiệu quả cho người dùng như mong đợi. Khi ngâm tốt hơn hết nên kết hợp ngâm với một vài vị thuốc tốt khác qua ý kiến của bác sĩ. Bạn có thể tham khảo cách ngâm sau: Nhục thung dung (thái nhỏ) 30g, nhân sâm (thái nhỏ) 15g, thục địa hoàng 15g, hải mã 10g, lộc nhung (thái nhỏ) 10g, đem ngâm với 1 lít rượu trắng. Ngâm rượu ít nhất 1 tháng và dùng như sau: Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 15 – 20ml.

Nguồn: Rượu Thuốc Qúy

Rượu nhục thung dung có tác dụng gì

 

BS Lộc Nguyễn

BS Lộc được chúng tôi mời về từ công ty Nam Cang để cho ra những bài viết quý Với nhiều kinh nghiệm cũng như tấm lòng mang những bài thuốc quý giá đến với mọi người. Lương y lộc đã góp công để xây dựng nên công ty Nam Cang nhằm tôn vinh những giá trị y học dân tộc của người việt đến với toàn thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *