Rượu đinh lăng có tác dụng gì

Rượu đinh lăng có tác dụng gì

Bạn có biết về cây đinh lăng? Cây đinh lăng không còn xa lạ đối với nhiều người, loài cây này có thể dùng để làm cây cảnh nhưng cũng có thể dùng làm một vị thuốc trong y học cổ truyền. Thông thường đinh lăng sẽ được đem ngâm rượu làm rượu đinh lăng để sử dụng, khi ngâm rượu như vậy đinh lăng sẽ phát huy được tối đa công dụng vốn có của mình. Vậy rượu đinh lăng có tác dụng gì? cách sử dụng rượu đinh lăng như thế nào?

Công dụng rượu đinh lăng

Đinh lăng là loài cây rất dễ sống nên có thể tìm thấy ở nhiều nơi khắp cả nước. Củ đinh lăng có vị ngọt, tính mát, khá thơm và có vị đắng giúp bổ khí huyết, thong huyết mạch, tăng cường sinh lực, dẻo dai, tăng  cường sức chịu đựng,… với các thành phần có trong củ đinh lăng thì còn rất tốt cho việc tăng trí nhớ và sức đề kháng cho cơ thể. Củ đinh lăng tốt không thua kém các loại sâm bổ vì thế nó còn được biết đến là “thần dược của người nghèo” và từ đó mà rượu đinh lăng cũng được xem như một vị rượu tốt. Nói rượu đinh lăng tốt, nhiều người sử dụng, vậy thì uống rượu đinh lăng có tác dụng gì. Với những dưỡng chất tốt bên trong củ đinh lăng ngâm rượu thì rượu đem lại cho người dùng những tác dụng như: Bổ khí huyết, thông huyết mạch, tăng cường sinh lực, dẻo dai, tăng cường sức chịu đựng. Tốt cho não, hoạt huyết bỗ não, hỗ trợ các chứng rối loạn tiền đìnhHỗ trợ chứng mất ngủ, suy nhược thần kinh, tăng khả năng tập trung cao, hỗ trợ các bệnh về thận, sỏi thận và tốt cho bà mẹ cho con bú, tránh vấn đề tắc sữa.

Rượu đinh lăng có tác dụng gì

Cách ngâm rượu đinh lăng

Rượu đinh lăng khi ngâm sẽ có nhiều hơn một cách ngâm, ngoài ngâm trực tiếp truyền thống với rượu trắng thì ngâm rượu đinh lăng với gì là tốt. Rượu đinh lăng ngoài ngâm với rượu không thì còn có thể kết hợp chung với một số vị thuốc khác theo chỉ dẫn của bác sĩ để công dụng rượu được nâng cao, chữa trị được nhiều loại bệnh hơn nữa. Rượu đinh lăng ngoài cách ngâm bằng củ đinh lăng thì lá cây đinh lăng ngâm rượu cũng đem lại những hiệu quả tốt không kém khi dùng củ ngâm, cách ngâm rượu lá đinh lăng khá đơn giản nên ai cũng có thể tự ngâm được cho mình một bình rượu thuốc nếu muốn. Rượu đinh lăng ngâm khoảng 100 ngày trong điều kiện bảo quản tốt là có thể đem ra sử dụng được. Hiện nay trên thị trường không khó để tìm mua đinh lăng hay rượu đinh lăng, và chính vì như thế cộng thêm với tác dụng tuyệt vời mà rượu này đem lại nên nó ngày càng được nhiều người tìm mua và sử dụng nhiều hơn.

Nguồn: Rượu Thuốc Qúy

Rượu đinh lăng có tác dụng gì

 

BS Lộc Nguyễn

BS Lộc được chúng tôi mời về từ công ty Nam Cang để cho ra những bài viết quý Với nhiều kinh nghiệm cũng như tấm lòng mang những bài thuốc quý giá đến với mọi người. Lương y lộc đã góp công để xây dựng nên công ty Nam Cang nhằm tôn vinh những giá trị y học dân tộc của người việt đến với toàn thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *