Rượu đinh lăng chữa bệnh gì

Rượu đinh lăng chữa bệnh gì

Dùng rượu để chữa bệnh, đây là một khái niệm không mới cũng không cũ của đa số mọi người ngày nay. Bên cạnh việc khám chữa bệnh bằng y học hiện đại thì còn có không ít người tìm đến các phương thuốc đông y, thuốc y học cổ truyền hay các loại thảo dược để hỗ trợ cho các vấn đề sức khỏe của mình. Nếu đã như vậy, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến cái tên một phương thuốc được nhiều người biết đến, đó là rượu đinh lăng, những ai đã sử dụng đều hài lòng và công nhận hiệu quả mà nó đem lại. Vậy rượu đinh lăng chữa bệnh gì? uống rượu đinh lăng có tác dụng gì?

Cây đinh lăng

Cây đinh lăng xuất hiện ở rất nhiều nơi và đặc biệt nhiều ở các tỉnh có đặc sản là các món gỏi cá. Xa xưa, cây đinh lăng thì thường được người dân trồng để làm hàng rào vậy nên có cây có thâm niên thậm chí lên cả 60- 70 năm thậm chí trên dưới 100 năm. Người ta thường dùng rễ của cây đinh lăng tán nhỏ phơi khô sắc thuốc uống. Cây đinh lăng không chỉ có một loại nên việc tìm hiểu xem đinh lăng loại nào tốt là khá quan trọng. Thông thường cây đinh lăng lá nhỏ là cây đinh lăng ngâm rượu phổ biến và có công dụng tốt nhất.

Rượu đinh lăng chữa bệnh gì

Cây đinh lăng chữa bệnh gì?

bộ phận có giá trị nhất và được dùng để chữa trị bệnh là phần rễ đinh lăng hay còn gọi là củ đinh lăng. Củ đinh lăng lá nhỏ được coi là  “sâm quý của người nghèo” bởi tác dụng chữa bệnh tuyệt vời của nó. Lá của cây đinh lăng thường được dùng dưới dạng thuốc sắc, rượu ngâm hoặc bột khô để chữa chứng ho, đau tức vú, tắc tia sữa, làm lợi sữa, chữa kiết lỵ và làm thuốc tăng lực, chữa chứng suy nhược cơ thể… Củ đinh lăng sẽ được đem ngâm thành rượu đinh lăng để sử dụng, vậy rượu đinh lăng chữa bệnh gì mà lại được nhiều người ưu ái sử dụng đến vậy. Tác dụng của rượu đinh lăng làm tăng cường sức dẻo dai,  nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Đặc biệt tốt cho các bạn tập thể thao hay gym mong muốn nâng cao thể trạng mỗi ngày thông qua kết hợp với rượu đinh lăng một lượng vừa đủ hay qua xao phơi uống nước sắc trong vòng 30 phút thể dụng hàng ngày. Cũng có thể dùng nước sắc từ rễ đinh lăng khô để kích thích chở dạ con,  tiết sữa đối với phụ nữ đang mang thai. Chống hiện tượng mệt mỏi, căng thẳng, ăn ngon, ngủ ngon, tăng khả năng lao động và làm việc bằng trí óc Và yếu tố này mình đã được thí nghiệm trên chính mình khi hiện tương mỏi cơ vai gáy,  trí nhớ sụt giảm.

Nguồn: Rượu Thuốc Qúy

Rượu đinh lăng chữa bệnh gì

BS Lộc Nguyễn

BS Lộc được chúng tôi mời về từ công ty Nam Cang để cho ra những bài viết quý Với nhiều kinh nghiệm cũng như tấm lòng mang những bài thuốc quý giá đến với mọi người. Lương y lộc đã góp công để xây dựng nên công ty Nam Cang nhằm tôn vinh những giá trị y học dân tộc của người việt đến với toàn thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *