Rượu ba kích có tác dụng gì

Rượu ba kích có tác dụng gì

Dùng rượu ngâm thảo dược để chữa bệnh là cách dùng được nhiều người sử dụng từ rất lâu. Có rất nhiều loại rượu thuốc với nhiều công dụng khác nhau đối với sức khỏe nhưng thật thiếu sót nếu như nói đến rượu thuốc mà bỏ qua cái tên rượu ba kích. Đây được đánh giá là loại rượu thuốc bồi bổ cho cơ thể vô cùng tốt. Vậy rượu ba kích có tác dụng gì mà lại được ưu ái đến vậy?

Ba kích và công dụng của rượu ba kích

Củ ba kích có 2 loại là củ ba kích là cây ba kích tím và cây ba kích trắng, đúng với tên gọi thì hai loại sẽ có 2 màu phần thịt của củ tương ứng. Củ ba kích tím khi đem ngâm rượu sẽ làm rượu chuyển sang màu tím, còn ba kích trắng thì không. Rượu ba kích có tác dụng gì? Đối với những bệnh nhân có hoạt động sinh lí không bình thường, rượu ba kích có khẳ năng làm tăng khả năng tình dục, tăng cường sức dẻo dai, từ đó nâng cao khả năng cho các trường hợp yếu, hiến muộn. Ba kích có là một trong số hiếm những thảo dược có nhiều công dụng cho sức khoe con người như: Điều trị liệt dương, hạ khí, thất thương, đi đứng khó khăn, đau lưng do phong hàn, điều trị thận hư, di tinh, dương túy, đi tiểu nhiều lần, di liệu, bổ thận, tráng dương, điều trị huyết áp cao, kinh nguyệt không đều, tử cung bị lạnh, giúp ổn định mạch, trị đau khớp, đi đứng khó khăn, trị các chứng phù chân tay,….  Giá ba kích trên thị trường không quá đắt, rất phù hợp túi tền nếu bạn có ý định muốn sở hữu một bình rượu ngâm ba kích.

Rượu ba kích có tác dụng gì

Ba kích tuy tốt nhưng vẫn cần có những lưu ý đặc biệt quan trọng cho người sử dụng, bạn đã bao giờ nghe tới việc lõi củ ba kích có độc không? Lõi củ ba kích có độc tính tích tụ mạnh, nếu không biết cách rút lõi củ ba kích trước khi dùng sẽ làm cho ba kích biến thành vị thuốc độc gây hại cho sức khỏe con người. Việc rượu ba kích có tác dụng gì củng có một phần quan trọng quyết định bởi việc bạn đã loại bỏ lõi trước khi ngâm hay chưa. Rượu ba kích ngâm là thuốc quý với nam giới, được cánh mày râu ưu ái nhưng bạn có biết phụ nữ uống rượu ba kích củng đem lại côn dụng tốt không hề thua kém đàn ông. Sử dụng rượu ba kích là tốt nhưng củng cần phải có liều lượng cụ thể, khoa học,tốt nhất chỉ nên uống 2-3 chén nhỏ mỗi ngày để tránh lạm dụng quá nhiều dẫn đến việc ngộ độc rượu, gây ảnh hưởng ngược và tác hại xấu trực tiếp cho người dùng.

Nguồn: Rượu Thuốc Qúy

Rượu ba kích có tác dụng gì

 

BS Lộc Nguyễn

BS Lộc được chúng tôi mời về từ công ty Nam Cang để cho ra những bài viết quý Với nhiều kinh nghiệm cũng như tấm lòng mang những bài thuốc quý giá đến với mọi người. Lương y lộc đã góp công để xây dựng nên công ty Nam Cang nhằm tôn vinh những giá trị y học dân tộc của người việt đến với toàn thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *