Nấm ngọc cẩu ngâm rượu bao lâu

Nấm ngọc cẩu ngâm rượu bao lâu

Rượu nấm ngọc cẩu tan cửa nát nhà, bạn đã bao giờ nghe đến cái tên này chưa? Rượu nấm ngọc cẩu là loại rượu quý của đồng bào dân tộc vùng tây bắc, sau được biết đến rộng rãi hơn và trở thành một vị thuốc, một loại rượu thuốc đặc biệt dành cho vấn đề sinh lý ở nam giới. Vì những công dụng mà rượu nấm ngọc cẩu đem lại mà có rất nhiều người săn lung, tìm mua loại rượu này đặc biệt là cánh mày râu. Tuy nhiên cũng có một số người thích tự tay mình ngâm rượu để dùng, việc ngâm rượu cần phải đúng cách và quy trình như cách chọn nấm ngọc cẩu và việc nấm ngọc cẩu ngâm rượu bao lâu.

Nấm ngọc cẩu

Nấm ngọc cẩu là loài nấm mọc ở núi rừng vùng cao tây bắc, khá hiếm và thường được tìm thấy nhiều theo mùa. Nấm ngọc cẩu được sử dụng trong các bài thuốc làm bổ máu, bổ thận, kích thích đường tiêu hóa, thông tiểu, chữa nhức mỏi tay chân, đau lưng, di tinh, liệt dương, đặc biệt tốt cho phụ nữ phục hồi sức khỏe sau khi sinh… Người Dao đỏ dùng củ nấm này để chữa hậu sản. Những phụ nữ sau khi sinh, sức khỏe suy kiệt. Tác dụng của rượu ngọc cẩu đối với vấn đề sinh lý ở nam giới thì rượu nấm ngọc cẩu có thể chữa được các loại bệnh liên quan vô cùng tốt như yếu sinh lý, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, giảm ham muốn hay còn có thể hỗ trợ được cho các trường hợp hiếm muộn. Sau một thời gian chữa bệnh bằng rượu này thì đa số các trường hợp đề đem lại kết quả tốt, còn vượt hơn cả mong đợi.

Nấm ngọc cẩu ngâm rượu bao lâu

Nấm ngọc cẩu ngâm rượu bao lâu

Có hai cách để ngâm rượu nấm ngọc cẩu là cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu khô và cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu tươi. Để rượu ngâm phát huy được tốt công dụng của mình thì bạn cần đặc biệt lưu ý trong các khâu như cách chọn nấm ngọc cẩu và cách rửa nấm ngọc cẩu khô sao cho đúng. Nấm Ngọc Cẩu ngon được đánh giá qua chất lượng và ruột nấm bên trong, vỏ ngoài nguyên vẹn không dập nát. Do đó không nhất thiết kích thước càng lớn thì mới có giá trị. Nên tách đôi hoa nấm và đài nấm để kiểm tra vì đặc tính nấm mọc sau cơn mưa sẽ tạo điều kiện và môi trường thuận lợi cho sâu bọ sinh sôi nảy nở. Nấm ngọc cẩu ngâm rượu bao lâu? Khi đã hoàn thành cách ngâm được một bình rượu nấm ngọc cẩu tốt thì  việc bảo quản kỹ ở những nơi thoáng mát cũng không kém phần quan trọng.  Rượu nấm ngọc cẩu thường sau khi ngâm khoảng 3-4 tháng là đã có thể đem ra sử dụng và mang lại được lợi ích tốt nhất cho người uống.

Nguồn: Rượu Thuốc Qúy

Nấm ngọc cẩu ngâm rượu bao lâu

 

BS Lộc Nguyễn

BS Lộc được chúng tôi mời về từ công ty Nam Cang để cho ra những bài viết quý Với nhiều kinh nghiệm cũng như tấm lòng mang những bài thuốc quý giá đến với mọi người. Lương y lộc đã góp công để xây dựng nên công ty Nam Cang nhằm tôn vinh những giá trị y học dân tộc của người việt đến với toàn thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *