Cách ngâm rượu sâm cau khô

Cách ngâm rượu sâm cau khô

Rượu sâm cau khô là loại rượu thuốc không còn xa lạ đối với những tín đồ của các loại rượu ngâm thảo dược. Được nhiều người tin dùng, rượu sâm cau chính là một trong những loại rượu thuốc quý hiếm, có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe con người, đặc biệt là phái mạnh. Có nhiều người đã tự mua sâm cau khô về ngâm rượu để sử dụng nhưng không nhiều người trong số đó thu được kết quả như mong đợi, đó là vì cách ngâm rượu sâm cau khô của họ chưa chính xác dẫn đến rượu không phát huy được tối đa công dụng vốn có của mình.

Công dụng  sâm cau khô

Hiện nay với nhu cầu thị trường ngày càng tăng thì sâm cau đang được trồng cho tiêu dùng trong nước lẫn xuất khẩu cho nước ngoài. Sâm cau với các hợp chất có bên trong, giúp tăng kích thích ham muốn tình dục mạnh, tăng tần suất quan hệ, tăng thời gian quan hệ và tăng khả năng sinh tinh. Sâm cau khô còn giúp tăng khả năng sinh nội tiết tố nam testosteron một cách tự nhiên, chống lại các bất thường như tinh trùng yếu, tinh trùng kém chuyển động và chưa hoàn thện,… Bên cạnh những tác dụng về sinh lý thì với sâm cau còn có thể hỗ trợ các  vấn đề khác của sức khỏe như ôn bổ thận khí, ôn trung, táo thấp, tán tứ, trừ hàn thấp, mạnh gân cốt, điều hòa tiêu hóa và tốt cho hệ tim mạch.

Cách ngâm rượu sâm cau khô

Cách ngâm rượu sâm cau khô

Với sâm cau khô thì đem ngâm rượu có lẽ là cách thức phổ biến và được nhiều người sử dụng nhất. Tuy nhiên, cách ngâm rượu sâm cau khô nếu làm không đúng thì sẽ không thể mang lại hiệu quả tốt. Sau đây sẽ là gợi ý của chúng tôi dành cho bạn về cách ngâm rượu sâm cau khô sao cho đúng.

  • Khi mua sâm cau khô về, trước hết nên rửa sơ qua với rượu. Chọn loại rượu ngon để ngâm rượu được ngon hơn, không nên sử dụng các loại rượu khác nhau để ngâm.
  • Bắt đầu ngâm với tỉ lệ nhất định là 1kg sâm cau khô ngâm với 13- 15 lít rượu. Với tỉ lệ này sẽ đảm bảo cho bạn được bình rượu thuốc như ý.
  • Bịt hoặc băng kĩ nắp bình lại để không bị mất mùi, để khoảng 100 ngày sau là có thể đem ra sử dụng được.

Rượu sâm cau khô tốt nhưng bạn không nên lạm dụng quá nhiều, chỉ nên dùng 2-3 ly nhỏ mỗi ngày, như vậy sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn cho cơ thể người dùng. Hy vọng với bài viết trên về cách ngâm rượu sâm cau khô, bạn đã có thể tự làm cho mình một bình rượu sâm cau khô bổ dưỡng và hiệu nghiệm cho các vấn đề sức khỏe bản thân.

Nguồn: Rượu Thuốc Qúy

Cách ngâm rượu sâm cau khô

This content is available to members only. Please login or register to view this area.

BS Lộc Nguyễn

BS Lộc được chúng tôi mời về từ công ty Nam Cang để cho ra những bài viết quý Với nhiều kinh nghiệm cũng như tấm lòng mang những bài thuốc quý giá đến với mọi người. Lương y lộc đã góp công để xây dựng nên công ty Nam Cang nhằm tôn vinh những giá trị y học dân tộc của người việt đến với toàn thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *