Cách ngâm rượu đinh lăng

Cách ngâm rượu đinh lăng

Có thể bạn chưa biết, Đinh lăng là một trong những loại cây có giá trị quý, được sử dụng trong các bữa.Bởi rễ đinh lăng chứa nhiều chất axit amin, vitamin… có tác dụng như nhân sâm, làm mát và tăng cường sức khỏe và trí nhớ rất tốt. Một trong những sản phẩm có sử dụng loại cây này chính là rượu ngâm đinh lăng, có thể lưu giữ lâu dài tinh chất quý và phát huy công dụng của nó hiệu quả.Vậy bạn đã biết cách ngâm rượu đinh lăng chưa? Ngâm rượu đinh lăng với gì?

Công dụng của Đinh lăng:

Theo các kết quả nghiên cứu, các thành phần trong cây đinh lăng đều có những công dụng nhất định, rất tốt cho sức khỏe của con người.

  • Rễ Đinh lăng có chứa nhiều Saponi và khoảng 13 loại axit amin gần giống như nhân sâm. giúp cho tăng trí nhớ nên rất tốt, tăng cường sức đề kháng…Hơn thế nữa, rễ Đinh lăng hữu hiệu trong trị ho, làm mát, lợi tiểu và chữa mẩn ngứa cho người lớn và trẻ con. Lấy rễ đinh lăng sao vàng, khử thổ, sắc cho phụ nữ uống sau khi sinh đẻ để chống đau dạ con và làm tăng tiết sữa cho con bú.
  • Lá Đinh lăng thường được dùng để nấu cá, rất tốt cho người ốm và phụ nữ mới sinh. Nó có tác dụng giải độc thức ăn, chống dị ứng, ban sởi, chữa ho ra máu, kiết lỵ. Đặc biệt, khi lá đinh năng phối hợp với sữa ong chúa làm thuốc bổ là rất tốt.
  • Chống hiện tượng mệt mỏi, ăn ngon hơn và phòng ngừa độc tố.
Cách ngâm rượu đinh lăng

Cách ngâm rượu thân cây đinh lăng

Ngoài việc chọn rễ Đinh lăng để ngâm rượu thì chọn rượu ngâm kết hợp vô cùng quan trọng, quyết định đến chất lượng sản phẩm có đạt như bạn mong muốn hay không.

Các bước thực hiện

  • Rửa sạch rễ Đinh Lăng bằng vòi phun
  • Để ráo nước và đem phơi khô trong bóng râm mát.
  • Lựa chọn bình có kích thước phù hợp với rễ Đinh lăng (không nên quá to vì nhìn sẽ không đẹp và rượu ngâm cũng sẽ không ngập hết được rễ).
  • Cho rễ Đinh Lăng vào bình rồi đổ rượu ngập hết rễ tỷ lệ thích hợp là 1kg Đinh lăng với 4-5 lít rượu.

Đặc biệt, nên kết hợp thêm các thảo dược khác ngam ruou dinh lang voi linh chi để phát huy công dụng của rượu Đinh lăng, giúp tăng cường sức khỏe, bổ thận tráng dương….

Rượu đinh lăng ngâm bao lâu thì uống được

Thời gian ngâm: Củ tươi ngâm trong 6 tháng

Với cách ngâm rượu Đinh lăng đúng cách cũng như những lưu ý trong quá trình thực hiện, chúng tôi hy vọng bạn sẽ thành công với những tuyệt chiêu này. Chúc bạn thành công và sẽ có sản phẩm rượu Đinh lăng như ý. Nếu không tự tay ngâm một bình rượu đinh lăng chuẩn hãy liên hệ ruouthuocquy để biết giá rượu đinh lăng tốt nhất nhé!

Nguồn: Rượu Thuốc Qúy

 Cách ngâm rượu đinh lăng

 

 

BS Lộc Nguyễn

BS Lộc được chúng tôi mời về từ công ty Nam Cang để cho ra những bài viết quý Với nhiều kinh nghiệm cũng như tấm lòng mang những bài thuốc quý giá đến với mọi người. Lương y lộc đã góp công để xây dựng nên công ty Nam Cang nhằm tôn vinh những giá trị y học dân tộc của người việt đến với toàn thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *