Cách ngâm rượu chuối hột rừng

Cách ngâm rượu chuối hột rừng

Rượu chuối hột rừng, cái tên có lẽ chẳng còn xa lạ gì với những người sành rượu ngâm thảo dược bồi bổ sức khỏe. Ngày càng nhiều người sử dụng loại rượu này vì công dụng mà nó đem lại. Có rất ít gừi biết cách ngâm rượu chuối hột rừng sao cho đúng để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Chuối hột rừng và công dụng

Musa acuminata là tên gọi khoa học của chuối hột rừng, loại chuối mọc tự nhiên từ rừng đặc điểm của chuối này là rất nhiều hạt giống như tên gọi của nó. Cây chuối hột rừng được tìm thấy phổ biến ở các vùng núi và tây nguyên nước ta như Trường Sơn, Tây Bắc, Tây Nguyên, Bắc Trung Bộ. Cây cao từ 3- 4m, hoa chuối rừng mọc thẳng đứng có màu dỏ thẫm, trái chuối hột rừng khi chín có màu vàng tươi rất bắt mắt và vị ngọt tính bình, trái càng non thì sẽ càng nhiều nhựa và sẽ càng có nhiều chức năng tốt cho sức khỏe. Có thể dùng tất cả các bộ phận của cây như vỏ chữa đau bụng, tiết lị, hoa giúp tiết sữa ở các bà mẹ đang cho con bú, lá giúp trị băng huyết, tiêu độc, thân chuối để cầm máu, trị nhức răng,…Về góc độ đông y thì từ xa xưa ông bà ta đã biết đến ông dụng chủ yếu là về đường ruột và cách dùng chuối hột rừng để chữa bệnh sạn thận, sỏi thận.

Vì được coi là một vị thuốc, một loại thảo dược nên cách ngâm rượu chuối hột rừng làm sao để chuối hột rừng có thể hỗ trợ được tốt cho sức khỏe của là một vấn đề đáng được lưu tâm, phải đúng cách thì mới không mang lại những tác hại không mong muốn.

Cách ngâm rượu chuối hột rừng

Cách ngâm rượu chuối hột rừng

  • Ta cắt chuối hột rừng thành từng lát mỏng khoảng chừng 1- 2cm, sau đó rửa sạch rồi đem phơi khô khoảng 6 nắng đến khi nào thấy chuối khô và có dấu rạn nứt.
  • Đem chuối đã phơi khô rửa sạch với nước nóng để loại bỏ bụi bẩn trong quá trình phơi.
  • Đem sao khô chuối để loại hết phần nước còn đọng sau khi rửa.
  • Đem phần chuối cho vào bình ngâm với tỷ lệ 1 phần chuối 4 phần rượu.
  • Đậy thật kín nắp bình, bảo quản nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, để trong vòng 3- 4 tháng là có thể sử dụng.Vì rượu để càng lâu sẽ càng ngon nên các bạn có thể để rượu ngâm lâu, sử dụng lâu dài.

Cách ngâm rượu chuối hột rừng vừa là thuốc vừa là rượu giải sầu bổ dưỡng, không gây hại như việc uống rượu trắng không. Thật quá tiện lợi cho một vị thuốc tốt với sức khỏe phải không, hy vọng với những gì Cây Thuốc Rừng đem đến về tác dụng của chuối hột rừng thì khách hàng đã có thể yên tâm sử dụng đúng cách cho sức khỏe của mình và người thân.

Nguồn: Rượu Thuốc Qúy

Cách ngâm rượu chuối hột rừng

 

 

BS Lộc Nguyễn

BS Lộc được chúng tôi mời về từ công ty Nam Cang để cho ra những bài viết quý Với nhiều kinh nghiệm cũng như tấm lòng mang những bài thuốc quý giá đến với mọi người. Lương y lộc đã góp công để xây dựng nên công ty Nam Cang nhằm tôn vinh những giá trị y học dân tộc của người việt đến với toàn thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *