Cách ngâm rượu ba kích tím

Rượu ba kích tím chính là loại rượu được cánh đàn ông ưu ái tìm kím khá nhiều bởi công dụng mà nó đem lại cho vấn đề sinh lí ở nam. Rượu ngâm sẵn mua về chỉ việc uống mà thôi, tuy nhiên mua sẵn như vậy sẽ không đảm bảo được mùi vị cho nên một số người đã tự mua ba kích tím về rồi ngâm rượu. Tuy nhiên có người thành công, có người thì lại thất bại khi ngâm rượu uống không những không có tác dụng mà còn đem đến tác hại, bệnh không chữa được mà ngày càng nặng hơn, sở dĩ như vậy là vì cách ngâm rượu ba kích tím của họ chưa đúng.

Cách ngâm rượu ba kích tím

Ba kích tím khi mua về không thể cứ để nguyên như thế rồi đem ngâm là được, ba kích tím cần phải được sơ chế trước khi ngâm rượu. Cần phải rửa ba kích tím thật sạch khi mua về để loại bỏ những bụi bẩn bám xung quanh, đối với ba kích không phân biệt dù là ba kích tím hay ba kích trắng thì việc không thể bỏ qua chính là loại bỏ ruột ba kích trước khi sử dụng. tại sao lại vậy? là vì lõi ba kích chính là nơi chứa những hoạt chất không tốt, có thể ví như những loại độc tố làm tổn hại nghiêm trọng tới sức khỏe người dùng.

Rượu ba kích tím

Sau khi đã hoàn thành được những bước sơ chế trên thì ta mới có thể tiến hành thực hiện cách ngâm rượu ba kích tím. Để ngâm rượu ba kích tím chuẩn ta cần tuân theo công thức nhất định chứ không thể cứ ngâm vô thức mà dùng vì như vậy bình rượu sẽ không ngon và không có công dụng. Qua được giai đoạn sơ chế ta thu được ruột ba kích tím, đem số rượu ba kích tím đó cho vào bình ngâm rượu rồi cho rượu vào ngâm theo tỉ lệ cứ 1kg ba kích tươi ngâm với 3-4 lít rượu (nên sử dụng loại rượu ngon có nồng độ khoảng 40 độ). Đậy nắp thật kĩ rồi bảo quản ở nơi thoáng mát, khi ngâm được khoảng 20 ngày thì nên khuấy rượu đều lại rồi lại đậy kĩ. Sau đó khoảng 2-3 tháng là ta đã có thể đem ra sử dụng được. Cách ngâm rượu ba kích tím không khó nhưng đòi hỏi chính xác mới có thể cho ra một bình rượu ngon. Có một số lưu ý nên biết dành cho người sử dụng về cách dùng rượu này là nên chia đều thành 2 bữa uống trong ngày và chỉ nên uống 1 chén nhỏ mỗi lần. Đối với những ai chỉ mới biết đến hay mới sử dụng loại rượu ba kích này thì sẽ cảm thấy khá khó uống bởi mùi vị hơi nồng của nó, tuy nhiên nếu cố gắng uống quen được thì sẽ cảm nhận được cái ngon mà rượu mang lại.

Nguồn: Rượu Thuốc Qúy

Cách ngâm rượu ba kích tím

This content is available to members only. Please login or register to view this area.

 

BS Lộc Nguyễn

BS Lộc được chúng tôi mời về từ công ty Nam Cang để cho ra những bài viết quý Với nhiều kinh nghiệm cũng như tấm lòng mang những bài thuốc quý giá đến với mọi người. Lương y lộc đã góp công để xây dựng nên công ty Nam Cang nhằm tôn vinh những giá trị y học dân tộc của người việt đến với toàn thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *